Ánh Sáng Xanh Là Gì? Ánh Sáng Xanh Có Tốt Cho Mắt Không?

Ánh Sáng Xanh Là Gì? Ánh Sáng Xanh Có Tốt Cho Mắt Không?

Hiện nay, những thiết bị công nghệ không thể thiếu đối với cuộc sống của con người. Tuy nhiên, một vấn đề đáng lo ngại đó là do các thiết bị điện tử đều có loại ánh sáng xanh, đó có thể là ánh sáng xanh lá; ánh sáng xanh lam; ánh sáng xanh dương; ánh sáng xanh tím … phát ra từ màn hình, đây là nguyên nhân nguy hiểm nhất tạo nên các bệnh khúc xạ.

Ánh Sáng Xanh đang là nguyên nhân hầu như của các bệnh cận thị, loạn thị, viễn thị hiện nay mà được rất nhiều mối quan tâm từ giới trẻ cũng như các bậc phụ huynh.  Ánh sáng xanh là gì? Loại ánh sáng nào tốt cho mắt?. Ánh sáng màu nào tốt cho mắt?. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn rõ hơn về điều đang quan tâm hiện nay.

ánh sáng xanh từ máy tính

Ánh Sáng Xanh đang là nguyên nhân hầu như của các bệnh cận thị

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh được tạo thành từ các hạt điện từ đi theo sóng. Những con sóng này phát ra năng lượng, có chiều dài và sức mạnh. Ánh sáng xanh có bước sóng bao nhiêu?, câu trả lời này sẽ làm bạn ngạc nhiên, khi biết rằng ánh sáng màu xanh có bước sóng từ khoảng 380nm đến 500nm; làm cho nó trở thành một trong những bước sóng ngắn nhất, năng lượng cao nhất. Các nghiên cứu cho thấy, theo thời gian, tiếp xúc với phần cuối màu xanh của quang phổ ánh sáng có thể gây ra thiệt hại lâu dài nghiêm trọng cho đôi mắt của bạn.

 Hậu quả từ ánh sáng màu xanh từ thiết bị công nghệ

Những thiết bị công nghệ ánh sáng xanh gây các tác hại như sau:

-Kìm nén cơ chế sinh chất melatonin, do ảnh hưởng nhiều của ánh sáng xanh sẽ làm bạn khó ngủ, làm bạn rất mệt mỏi.

Ảnh hưởng nhiều của ánh sáng xanh sẽ làm khó ngủ

– Việc khó ngủ, khiến thời gian các bộ phận như phổi, gan không thể nào điều tiết tốt vào ban đêm gây ra nhiều chứng bệnh khác.

-Gây thoái hóa hoàng điểm, ánh sáng xanh làm bạn tập trung nhiều hơn vào chúng. Việc tập trung cao độ, quá lâu hoặc ở nơi thiếu ánh sáng khiến bạn mắc các bệnh thoái hóa điểm vàng.

ảnh huong cua anh sáng xanh

 

-Da bị mất nước, nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều, đặc biệt là da mặt.

Đối Tượng dễ mắc bệnh về mắt từ ánh sáng màu xanh

Khi biết được định nghĩa ánh sáng xanh là gì? Cũng như hậu quả của nó, bạn cũng cần biết những đối tượng có thể dễ mắc bệnh về mắt do ánh sáng xanh gây ra, bao gồm:

-Trẻ em: các bạn nhỏ ngày nay hầu như rất mê những game. Vì thế, có thể dành hàng giờ liên tục, thậm chí cả ngày để có thể ngồi chơi game online, như thế sẽ ảnh hưởng đến về mắt rất nhiều.

Ánh sáng xanh gây thoái hóa hoàng điểm

– Dân văn phòng hoặc những nhân viên làm việc với chiếc máy tính bàn, máy tính laptop hàng giờ liền, vì thế mắt không có thời gian để nghỉ ngơi, do tiếp xúc quá nhiều lần với ánh sáng xanh sẽ gây ảnh hưởng đến mắt.

-Những đối tượng hay ngồi đọc tin tức, lướt facebook hàng giờ liền. Điều này, sẽ khiến bạn mệt mỏi, mắt sẽ yếu dần đi nếu bạn cứ tiếp tục ngồi xem màn hình điện thoại thông minh liên tục phát ra ánh sáng xanh.

Biện pháp khắc phục

Hiểu được tác hại ánh sáng xanh là gì? bạn nên có biện pháp khắc phục như sau:

– Nên giảm độ sáng về mức trung bình, để ánh sáng không quá gắt gây ảnh hưởng đến mắt.

– Nên nghỉ mắt 2-3 phút, sau mỗi 30 phút bạn hoạt động trên máy. Sau 3 – 4 tiếng làm việc, nên đứng dậy và nhìn xung quanh để mắt khỏe hơn.

-Nên ăn uống những chất dinh dưỡng, có liên quan về vitamin A như: cà rốt, khoai lang, rau diếp, dưa đỏ, hải sản như cá hồi, cá tầm…

-Sử dụng qua phần mềm lọc ánh sáng xanh trên điện thoại, đây cũng là một phương pháp hữu dụng mà bạn có thể áp dụng.

-Nên việc sử dụng kính lọc ánh sáng xanh cho mắt là việc phải làm.

kính lọc ánh sáng xanh

Sử dụng kính lọc ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt của bạn

xem thêm: Các loại mẫu kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt uy tín nhất 2018

Mua kính bảo vệ mắt tại  Kinhbaovemat.com

Kinhbaovemat.com là đơn vị chuyên bán kính lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt cho người sử dụng máy tính. Đơn vị có rất nhiều mẫu mã và hình thức đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng, qua đó, giúp người sử dụng có thể lựa chọn thỏa mái theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính…

Việc sử dụng kính lọc ánh sáng xanh cho mắt là việc phải làm

Bên cạnh đó,   Kinhbaovemat.com còn có những chuyên gia tư vấn luôn đồng hành cùng khách hàng để đưa ra những phương án, lựa chọn và cách thức sử dụng đúng đắn các loại kính lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt người dùng máy tính. Những chuyên gia tư vấn của   Kinhbaovemat.com sẽ tư vấn loại ánh sáng nào tốt cho mắt để qua đó bạn chọn kính thích hợp.

Hãy đến với   Kinhbaovemat.com, đơn vị chuyên bán kính lọc ánh sáng xanh để lựa chọn sản phẩm thích hợp để bảo vệ đôi mắt thân yêu của bạn, để tránh những hệ lụy mà máy tính đem lại cũng như tránh việc mắc hội chứng thị lực máy tính.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại địa chỉ website  Kinhbaovemat.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng chờ đón bạn và tư vấn, hướng dẫn bạn lựa chọn và sử dụng kính lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt một cách hợp lý và đúng đắn nhất.

Một phản hồi về “Ánh Sáng Xanh Là Gì? Ánh Sáng Xanh Có Tốt Cho Mắt Không?

Comments are closed.

Bảo Hành 1 Năm

Mẫu Mã Phong Phú

Tư Vấn 24/7

Call Now

Hotline: 091.5500.899