KÍNH BẢO VỆ MẮT CHỐNG TIA BỨC XẠ PHÁT RA TỪ MÀN HÌNH MÁY VI TÍNH

Việc sử dụng máy tính thường xuyên trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Hiện nay, các sản phẩm kính bảo vệ mắt chống lóa máy tínhkính chống tia bức xạ máy tính, … được giới thiệu và bày bán khá nhiều trên thị trường với tên gọi kính dùng cho máy tính.

Tại sao cần đeo kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Đôi mắt rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Chính vì vậy hiện nay mọi người đều lưu ý để bảo vệ đối mắt của mình được tốt nhất đặc biệt là đối với những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính trong khoảng thời gian dài và liên tục. Đôi khi, sau một thời gian ngồi máy tính, bạn bước ra ngoài sẽ gặp phải tình trạng mắt bị lóamắt không nhìn thấy được ánh sáng chói. Đó là những hiện tượng của tình trạng mắt kém và cần phải có biện pháp phòng ngừa để giữ cho đôi mắt của bạn không bị xấu đi hơn nữa.

kính bảo vệ mắt chống tia bức xạ kc001
Sử dụng kính bảo vệ mắt chống tia bức xạ máy tính giúp bảo vệ đôi mắt của bạn

Giới thiệu sản phẩm kính bảo vệ mắt chống bức xạ máy tính

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà rất nhiều người sử dụng điện thoại và máy tính liên tục và trong một khoảng thời gian dài. Điều này rất dễ ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Vì màn hình máy tính, máy điện thoại có những tia bức xạ rất có hại cho mắt nếu phải nhìn trực tiếp một cách lâu dài.

Kính chặn tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử
Kính chặn tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử

Có một số biện pháp bạn có thể áp dụng để bảo vệ cho đôi mắt, trong đó có một cách mà mọi người hiện nay hay sử dụng nhất là đeo kính chống bức xạ máy tính khi phải ngồi trước màn hình máy tính quá lâu. Kính này có tác dụng ngăn chặn các tia bức xạ có hại từ máy tính, từ đó làm giảm các bệnh liên quan đến mắt và giúp bạn giữ gìn được một đôi mắt sáng và đẹp.

Kính Chặn Tia Bức Xạ Máy Tính
Kính chặn tia bức xạ phát ra từ màn hình máy vi tính

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng kính chống bức xạ máy tính để đảm bảo kính được bảo quản lâu dài và đúng mục đích

Cách dùng kính bảo vệ mắt hiệu quả mà bạn cần biết

Khi đeo hay tháo kính lưu ý phải sử dụng cả hai tay

Thông thường các chiếc kính dùng cho máy tính thường có trọng lượng nặng hơn so với các loại kính khác do trong thiết kế của kính có sử dụng thêm một số chất và thủy tinh để lọc bức xạ. Chính vì vậy, việc sử dụng cả hai tay sẽ giúp cho bản lề của kính không bị sai lệch hay bị vênh.

Khi vệ sinh kính cần phải làm đúng cách

Kính luôn phải được chùi cẩn thận nếu không sẽ rất khó chịu vì bị bám vào mắt kính. Để chùi kính bạn cần phải dùng một tấm vải mềm sạch để lau kính. Hiện nay có nước chùi kính thường được bán kèm với sản phẩm khi mua.

Cách làm vệ sinh như sau: bạn đặt kính vào bồn nước ấm, sau đó chùi rửa kính cho sạch bụi, dùng khăn mềm chuyên lau kính để chùi khô mặt kính cho đến khi khô ráo hoàn toàn.

Bạn cần lưu ý không tùy tiện sử dụng các chất liệu vải khác như trên áo, quần để chùi kính vì có thể làm vẹt mặt kính.

Khi không sử dụng bạn cần phải bảo quản kính đúng cách

Kính chống tia bức xạ máy tính không nên đeo thường xuyên, nó chỉ sử dụng khi bạn ngồi máy tính, điện thoại hoặc phải tiếp xúc vơi sánh nắng mặt trời chói chang.

Những thời điểm không sử dụng đến kính bạn nên cất giữ kính vào hộp có khăn vải mềm phủ lên bề mặt kính để tránh tình trạng trầy xước và bụi bẩn bám vào mặt kính.

Khi sử dụng kính lưu ý không đặt kính lên trên đỉnh đầu của mình

Có nhiều bạn trẻ hay có thói quen đặt kính trên đỉnh đầu như là một phong cách thời trang. Tuy nhiên, kính chống lóa máy tính không ôm chặt vào mặt như kính râm hay kính thời trang nên việc để trên đỉnh đầu rất dễ dẫn đến hiện tượng rơi xuống nền nhà là vỡ hoặc nứt mắt kính.

Tự chuẩn bị cho mình dụng cụ sửa chữa kính

Kính chống bức xạ máy tính chất lượng tốt thường có giá khá cao. Với những lỗi nhỏ như kính rộng hay chật bạn có thể tự sắm cho mình tua vít sửa kính để sửa chữa cho vừa vặn với khuôn mặt của mình mà không cần đến tiệm sửa kính. Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa không làm hư hỏng hoặc trầy mặt kính.

Một phản hồi về “KÍNH BẢO VỆ MẮT CHỐNG TIA BỨC XẠ PHÁT RA TỪ MÀN HÌNH MÁY VI TÍNH

Comments are closed.

Bảo Hành 1 Năm

Mẫu Mã Phong Phú

Tư Vấn 24/7

Call Now

Hotline: 091.5500.899