Những tác động của ánh sáng xanh lên đôi mắt con người

 

Ánh sáng xanh loại ánh sáng thường xuyên tác động lên đôi mắt con người hằng ngày, là loại ánh sáng độc hại có thể gây tổn thương cho mắt

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghệ thông tin, điện tử. Con người phải thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều tác động của ánh sáng xanh chẳng hạn như làm việc trên máy tính hay sử dụng hàng ngày những chiếc điện thoại thông minh vốn là vật bất ly thân đối với bất cứ ai, đặc biệt với các bạn trẻ, mà màn hình điện thoại cũng là nơi phát ra rất nhiều ánh sáng xanh có hại cho mắt.

Vậy ánh sáng xanh có những tác hại như thế nào với đôi mắt của bạn? Làm thế nào để có thể bảo vệ được đôi mắt của bạn trước những tác động của ánh sáng xanh? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin và biết cách bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của bạn các bạn nhé.

tác động của ánh sáng xanh lên mắt chúng ta

Ánh sáng xanh hằng ngày tác động lên đôi mắt của chúng ta

Những tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt bạn nên biết

  1. Ánh sáng xanh là gì?

Theo các nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh là loại ánh sáng phát ra từ đèn led, từ màn hình máy tính, điện thoại, ti vi … đây là loại ánh sáng con người thường phải tiếp xúc hằng ngày và nó có nhiều tác hại nguy hiểm cho đôi mắt của chúng ta.

  1. Tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt:

– Gây tổn thương lên tế bào biểu mô sắc tố võng mặc, nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh về lâu dài sẽ dẫn đến chết các tế bào biểu mô, gây ra chết các tế bào thị giác và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra thoái hóa hoàng điểm.

– Một số nghiên cứu cho thấy bóng đèn huỳnh quang chứa khoảng 25% ánh sáng xanh, các loại đèn led thường được sử dụng trong màn hình điện thoại, máy tính chiếm tỷ lệ 35% ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Tỷ lệ này tương đương với lượng ánh sáng xanh có trong ánh mặt trời.

– Ánh sáng xanh có quang phổ gần với tia cực tím nhất nên có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến mắt, nó làm rối loạn điều tiết mắt và làm bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tiếp xúc lâu ngày sẽ làm gia tăng quá trình lão hóa các tế bào dẫn đến hiện tượng kém thị lực.

Tiếp xúc lâu ngày mà không được bảo vệ sẽ dẫn đến lão hóa các tế bào mắt

Làm thế nào để giảm được các tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt?

– Giảm thời gian sử dụng máy tính, điện thoại và xem tivi, nếu sử dụng trong 3 giờ liên tục sẽ làm tăng nguy cơ gây tổn thương và gây bệnh cho mắt.

– Cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn cứ sau 30 phút làm việc bằng cách nhắm mắt, nhìn ra xa, nhìn vào cây xanh. Chớp mắt thường xuyên trong khi sử dụng điện thoại, làm việc trên máy tính hay xem tivi để giảm bớt hiện tượng khô mắt.

– Bố trí sắp xếp bàn làm việc hợp lý, màn hình máy tính nên cách mắt từ 50 – 60 cm, và thấp hơn mắt từ 10 – 20 cm.

– Chú ý đến việc điều chỉnh ánh sáng tương phản của màn hình máy tính, điện thoại phù hợp với thời điểm và môi trường khác nhau. Hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại trong bóng tối.

– Sử dụng các loại kính bảo vệ giúp hạn chế những tác hại của ánh sáng xanh. Ngày nay việc sử dụng máy tính để làm việc hay sử dụng chiếc điện thoại thông minh hằng ngày là việc không thể tránh khỏi, do vậy mắt của bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh độc hại.

Nên ngoài những biện pháp ở trên thì sử dụng một chiếc kính bảo vệ mắt chính là giải pháp hữu hiệu nhất, giúp hạn chế tối đa những tác động có hại của ánh sáng xanh lên mắt, chẳng hạn bạn có thể sử dụng một chiếc kính không độ khi làm việc với máy tính hoặc điện thoại.

kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt

Chỉ cần với chiếc kính không độ đơn giản là bạn đã có thể bảo vệ  hiệu quả cho đôi mắt của mình

Mua kính bảo vệ chống ánh sáng xanh ở đâu tốt nhất?

  1. Kavi địa chỉ tin cậy dành cho bạn:

Kavi là một trong những Công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối các dòng kính bảo vệ mắt cao cấp, kính chơi game, kính đi đường, kính không độ, kính chữa cận thị … với mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng tốt, kiểu dáng hợp thời trang đặc biệt được giới trẻ yêu thích.

  1. Vì sao bạn nên mua kính bảo vệ tại Kavi?

– Kavi chỉ cung cấp các sản phẩm kính mắt cao cấp, với giá thành cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu, mong muốn và thị hiếu đa dạng của khách hàng trong nước và khu vực.

– Kavi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng và người tiêu dùng làm tiêu chí và trung tâm cho mọi hoạt động, mong muốn được hợp tác với đối tác trên tình thần bình đẳng, tôn trọng và vì lợi ích chung.

Kavi với sản phẩm cao cấp, dịch vụ chuyên nghiệp

Trên đây là một số chia sẻ về những tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt, các bạn vui lòng truy cập tại đây để tìm hiểu thêm.

Bảo Hành 1 Năm

Mẫu Mã Phong Phú

Tư Vấn 24/7

Call Now

Hotline: 091.5500.899